CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA AN TÂM
0906 640 446
Tin tức

Tổng Quan Về Ngành Tự Động Hóa Và Điều Khiển

 

Ngành tự động hóa và điều khiển thuộc những nhóm ngành về Điện – Điện Tử. Những công việc này thường được thực hiện mà không cần sự giúp đỡ hay can thiệp trực tiếp của con người. Quy trình thực hiện nhiệm vụ bằng việc ứng dụng những mạch điện hay các hệ thống truyền động điện các phân tử thiết bị điện. Tất cả đều mang lại một quy trình tối ưu và an toàn lao động thuận lợi trong việc sản xuất công nghiệp có năng suất cao.

Với hệ thống điều khiển tự động hóa có mặt trong tất cả những dây chuyền của những ngành kinh tế khác nhau. Theo như những giới chuyên gia nhận định rằng ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ bị thất nghiệp trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Với kỹ thuật điều khiển tự động hóa là một ngành khá rộng, Liên quan đến hầu hết những kĩ thuật khoa học công nghệ hiện đại nhất cho việc sản xuất.

Vai trò của ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Theo như tên gọi thì ngày này thực hiện điều khiển và tự động hóa những dây chuyền sản xuất công nghiệp trong các nhà máy. Với những kỹ thuật điều khiển có một cơ sở nền tảng khoa học vững chắc và đảm bảo cho việc điều khiển một cách chính xác và nhanh chóng để đạt được hiệu quả cao nhất với những dây chuyền sản xuất phức tạp.

Sự xuất hiện của những mạch điều khiển điện tử và những cảm biến tự động thủy lực và khí nén…Thì người ta cũng có đủ cơ sở và những công cụ để tăng mức tự động hóa của máy móc trong những doanh nghiệp.

Ngành tự động hóa và điều khiển đang là xu thế phát triển của xã hội. Có một vấn đề đó là nhu cầu của con người thay đổi rất nhanh cũng như nhu cầu sản xuất sản phẩm thay đổi liên tục. Mỗi lần thay đổi như vậy sẽ phải thay lại toàn bộ những máy móc hay thiết bị dẫn đến các hệ thống sản xuất có thể gặp lỗi. Yêu cầu cần thiết bây giờ là làm sao để có một dây chuyền sản xuất thật linh hoạt với nhiều những chủng loại sản phẩm khác nhau mà không cần phải thay thế thiết bị máy móc. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức và cũng như tiền bạc.

Tiếp theo là sự ra đời của PLC và máy tính cùng với sự phát triển của khoa học điều khiển… Hệ thống sản xuất linh hoạt như vậy những vấn đề đề cập ở trên đã được giải quyết. Với ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành rất rộng liên quan đến hầu hết mọi kĩ thuật khoa học công nghệ hiện đại nhất cho việc sản xuất.Nếu như một ngày bạn có thể tham gia vận hành một dây chuyền sản xuất tự động nào đó hoặc cơ bản hơn là tham gia điều khiển một tay máy robot di chuyển giao công nghệ sản phẩm theo ý muốn của mình. Và xây dựng hay chế tạo những thiết bị hoạt động tự động. Thật là tuyệt vời nếu như bạn theo ngành tự động hóa và điều khiển có phải không nào .

 
CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA AN TÂM, Chuyên cung cấp các thiết bị cơ, điện trong công nghiệp Thiết kế thi công hệ thống tự động hoá sản xuất